ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ HOẰNG ĐỒNG LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2022 – 2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đăng lúc: 20:21:29 06/03/2022 (GMT+7)

Ngày 19,20.02, đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh xã Hoằng Đồng đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự chỉ đạo có đại diện lãnh đạo huyện đoàn, các đồng chí thường vụ huyện đoàn, các đồng chí lãnh dạo, cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Đồng, đại diện các đoàn thể chính trị, bí thưa các chi đoàn trực thuộc; tham gia địa hôi có các đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể đoàn viên  thanh niên trong xã.
111.jpg
Tổng số thanh niên trong xã hiện nay là 1.150 thanh niên chiếm 25% dân số. Có 185 thanh niên thường xuyên có mặt tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đoàn cấp trên, của cấp ủy và sự đoàn kết của các chi đoàn  nên đã cơ bản hoàn thành vượt và đạt mức 8/9 chỉ tiêu.
Do chú trọng Công tác tuyên truyền, giáo dục, nên các công tác xây dựng Đoàn, tập hợp thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; Việc thực hiện các phong trào lớn của Đoàn như:  Phong trào “Thanh niên tình nguyện“, Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”; Phong trào  “Tuổi trẻ sáng tạo” đến các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi: Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”.Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ và Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng đều được đoàn thanh niên xã chú trọng thực hiện.
Có thể kể tới  phong trào “Tuổi trẻ Hoằng Đồng chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu vào năm 2021”
Trong nhiệm kỳ qua Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến  các Chi đoàn tham gia, phối hợp đảm nhận, thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đoàn thanh niên xã đã phát động ĐVTN ra quân trên 40 đợt trồng cây xanh bóng mát, trồng hoa với tổng trên 4.645 m, kẻ vẽ 716,4 m2 tranh cổ động, bích họa, quét được trên 24.000m2 vôi ve tường rào, tham gia cắt cỏ, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và các điểm do Đoàn xã đăng ký tự quản. Qua đó góp phần đưa xã Hoằng Đồng về đích xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020 và phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2021.
Ngoài ra, để  kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 BCH Đoàn xã kêu gọi được các nhà hảo tâm ủng hộ được 10.700.000 đồng phục vụ trong công tác phòng chống dịch như: Treo 13 tấm pano tuyên truyền trực quan tại các điểm công cộng trên địa bàn xã, làm hàng ngìn mặt nạ chống giọt bắn và hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn tặng ban chỉ đạo phòng chống dịch ở xã, tổ giám sát cộng đồng các thôn, các trường học, các thương lái buôn bán trên chợ Hôm Sung và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đồng thời, BCH Đoàn xã tổ chức chương trình áo xanh – vải đỏ - tấm lòng vàng nhằm giải cứu giải thiều Bắc Giang với số tiền thu được từ hoạt động là 2.250.000đ Đoàn xã đã ủng hộ quỹ vắc – xin phòng chống dịch của Ủy ban TW MTTQ kêu gọi.Phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn phụ huynh đưa đón con đi học chấp hành tốt an toàn giao thông cổng trường học, thực hiện tốt 5K về phòng chống dich covid 19 và đi tuyên truyền lưu động phòng chống dịch covid-19. Tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã. BCH Đoàn xã đã thu được số tiền 11.270.000 đồng. Số tiền trên Đoàn xã đã trao cho các em học sinh vươn lên trong học tập trên địa bàn xã vào các dịp 26/3, Bế giảng năm học và dịp tết nguyên đán. Nhân dịp tết trung thu, tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng khuyết tật, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền là 9.800.000đ.
 Bên cạnh đó, BCH Đoàn xã đã phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, khuyến khích ĐVTN tự vươn lên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế hộ gia đình đến nay đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế đa dạng như: Mô hình nhà lưới trồng rau an toàn của đồng chí Lê Đình Sĩ – Chi đoàn thôn Quang Trung; Mô hình sản xuất mộc dân dụng của đồng chí Nguyễn Xuân Tân – Chi đoàn thôn 1 Hồng Thái; Mô hình sản xuất cơ khí của đồng chí Nguyễn Trọng Năm - Chi đoàn thôn 1 Hồng Thái......, mang lại thu nhập cao cho gia đình đồng thời đã tạo công ăn, việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên trong xã; Đoàn xã cũng đã chủ động rà soát các mô hình sản xuất kinh doanh của ĐVTN trong xã, lập danh sách 12 mô hình sản xuất kinh tế đề nghị được vay vốn ưu đãi hỗ trợ sản xuất và duy trì mô hình
Với Khẩu hiệu hành động:“Tuổi trẻ xã Hoằng Đồng Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Phát triển chung tay xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu”. đại hội đã thảo luận và thống nhất đề ra mụa tiêu cho nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu cơ bản:
Phấn đấu 80% các Chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước;Xây dựng 02 công viên mini, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; Thành lập mới 02 đội TNTN, TNXK đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bênh, biến đổi khí hậu ở cơ sở; Phấn đấu hàng năm kết nạp từ 05 đến 10 đoàn viên mới; Tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 75% trở lên. Phấn đấu có 100% các đồng chí trong BCH Đoàn xã, Bí thư các Chi đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội. Phấn đấu các Chi đoàn có quỹ hoạt động hàng năm đạt từ 2 - 3 triệu đồng; Đoàn xã phấn đấu xây dựng quỹ hoạt động hàng năm đạt từ 5 - 7 triệu đông;  Phấn đấu Liên đội nhà trường đạt vững mạnh. 100% đội viên hoàn thành tốt Chương trình “Rèn luyện đội viên”.
12.jpg

ban chấp hành khóa mới ra mắt.jpg
ban chấp hành khóa mới ra mắt  (ảnh do ĐTN xã cung cấp)

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu 09 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. đồng chí Đỗ Hữu Khoa- tiếp tục  được tín nhiệm bầu là bí thư đoàn xã nhiệm kỳ  2022- 2027./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL