Hoằng Đồng tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019

Đăng lúc: 07:52:20 02/04/2019 (GMT+7)

Sau khi làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc tổng điều tra, sáng ngày 1.4.2019, xã Hoằng Đồng đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019.

2.JPG
Nguyễn Hữu Phương- PCT UBND xã- TRưởng BCĐ xã khai mạc

Đồng chí Nguyễn Đình Tuy- Huyện ủy viên – Phó CT UBND huyện Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số nhà ở huyện Hoằng Hóa đã về dự. Về dự còn có các đồng chí thành viên BCĐ huyện; tham gia lễ ra quân tại xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã và toàn BCĐ tổng điều tra dân số, nhà ở xã, điều tra viên xã Hoằng Đồng.

1.JPG
Đồng chí Nguyễn Đình Tuy- Huyện ủy viên – Phó CT UBND huyện Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số nhà ở huyện Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí PCT UBND – Trưởng BCĐ huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của đợt thực hiện tổng điều tra dân số, nhà ở lần này tại xã Hoằng Đồng nói riêng, toàn huyện nói chung theo tinh thần BCĐ tổng điều tra dân số nhà ở 2019 TW không đơn thuần nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên từng địa bàn (địa bàn huyện Hoằng Hóa) mà nó còn đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2021 - 2030; phục vụ việc giám sát thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về công tác dân số trong tình hình mới. Vì vậy, đề nghị xã Hoằng Đồng cùng với các địa phương khác trong huyện làm tốt cuộc Tổng điều điều tra 1 cách chính xác, nhanh gọn và đảm bảo.

4.jpg
Ngay sau lễ khai mạc cùng cả nước, điều tra viên của xã Hoằng Đồng- Hoằng Hóa đã tiến hành đến hộ dân cư phỏng vấn ghi thông tin theo mẫu

Ngay sau lễ ra quân, nhanh gọn, đầy khí thế, mặc dù trời mưa nhưng các điều tra viên đã sẵn sàng xuống địa bàn để thực hiện phỏng vấn- ghi thông tin tại một số hộ mẫu theo kế hoạch và rút kinh nghiệm(ngày đầu).
Được biết, Hoằng Đồng có 1.241 hộ với 4.622 khẩu tại 7 địa bàn, xã phấn đấu hoàn thành công tác thực hiện tổng điều tra dân số, nhà ở 2019 trước ngày 25.04.2019./.