Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, gắn với diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019.

Đăng lúc: 15:08:58 01/11/2019 (GMT+7)

UBND xã Hoằng Đồng phối hợp với công an huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, gắn với diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn xã. Tối Ngày 24/10/2019, Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Công an xã, ban công tác mặt trận các thôn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, gắn với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại các nhà văn hóa thôn 1 Hồng Thái và Thôn Quang Trung.

Tại thôn Quang Trung tham dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Đại úy Phạm Trung Kiên - Đội phó đội PCCC công an huyện. Về phía xã có các đồng chí Nguyễn Hữu Huy BTĐU - Chủ tịch HĐND; đồng chí Lê Văn Hợp – ĐUV - PCT HĐND; đồng chí Nguyễn Hữu Phương – ĐUV - PCT UBND;; đồng chí Hoàng Văn Hải - Trưởng công an xã và đông đủ các đồng chí cán bộ, đảng viên, thành viên ban công tác mặt trận thôn, công an viên, hội viên câu lạc bộ liên thế hệ và đại diện hộ gia đình trong thôn đến tham dự hội nghị đông đủ.

Đồng chí đại úy Phạm Trung Kiên - Đội phó đội PCCC Công an huyện truyền đạt một số nội dung về thủ đoạn phương thức của tội phạm

Đồng chí Hoàng Văn Hải - Trưởng công an xã thay mặt lực lượng công an báo cáo tóm tắt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 10 tháng đầu năm. Kết quả tình hình an ninh chính trị luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra trọng án và khiếu kiện đông người vượt cấp, không có công dân là người địa phương vi phạm pháp luật bị khởi tố hình sự. Có được kết quả trên là do đã tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt của lực lượng công an huyện, công an xã, đặc biệt là làm tốt công tác quản lý giáo dục đối tượng, lập hồ sơ đề nghị đưa đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện vi phạm đi cai nghiện bắt buộc, cụ thể đã đưa đi 10/26 đối tượng của cả huyện, chiếm hơn 30%, phối hợp với công an huyện bắt 01 vụ tàng trữ ma túy trên địa bàn giảm 2 vụ so với năm trước, ngăn chặn và xử lý kịp thời 6 vụ đánh nhau gây mất ANTT...

Đồng chí đại úy Phạm Trung Kiên - Đội phó đội PCCC Công an huyện truyền đạt và nhấn mạnh đến người dân các phương thức hoạt động của một số loại tội phạm như: tội cố ý gây thương tích, tội lừa đảo, tội trộm cắp tài sản...đồng thời tập trung nêu lên biện pháp phòng ngừa, đấu tranh...để nhân dân cảnh giác, đấu tranh.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Quang trung tham dự hội nghị

Tại hội nghị có nhiều ý kiến tham gia đóng góp đã đánh giá cao vai trò của lực lượng công an nói chung, lực lượng công an xã nói riêng trong việc tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời tập trung phản ánh những vấn đề nổi cộm về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Trên cơ sở các ý kiến của nhân dân đồng chí Hoàng Văn Hải - Trưởng công an xã đã tiếp thu ý kiến, đề ra biện pháp khắc phục đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và tạo đồng thuận, ủng hộ, khích lệ của cán bộ và nhân dân, tăng cường hiểu biết và mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân./.