Tăng cường phòng chống dịch covid19

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ GIÁM SÁT CỘNG ĐỒNG

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường khi số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Nhằm kịp thời giám sát các nguồn lây trong cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, từ cấp huyện đến các xã, thôn, phố đã sớm kích hoạt hoạt động của tổ giám sát phòng, chống dịch. Ngay từ khi hoạt động, các tổ giám sát đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, kiểm soát người ra vào địa bàn và giám sát việc phòng, chống dịch bệnh tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

HUYỆN HOẰNG HÓA THÀNH LẬP 4 CHỐT KIỂM SOÁT PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân 748 thuộc phường Quảng Vinh dương tính với virus SARD – COV - 2, ngày 7/8, huyện Hoằng Hóa đã triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid – 19, trong đó, chỉ đạo chính quyền các xã Hoằng Phụ, Hoằng Châu và các ngành chức năng lập các chốt kiểm soát phòng ngừa ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19 ra cộng đồng qua hoạt động giao đường thủy nội địa thông quan việc đưa đón khách từ thành phố Sầm Sơn về huyện Hoằng Hóa và ngược lại. Đồng thời, trong ngày 8/8 thành lập thêm 2 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19, bố trí tại các cửa ngõ vào huyện bằng đường bộ.