HUYỆN HOẰNG HÓA THÀNH LẬP 4 CHỐT KIỂM SOÁT PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN

Đăng lúc: 00:00:00 12/08/2020 (GMT+7)

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân 748 thuộc phường Quảng Vinh dương tính với virus SARD – COV - 2, ngày 7/8, huyện Hoằng Hóa đã triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid – 19, trong đó, chỉ đạo chính quyền các xã Hoằng Phụ, Hoằng Châu và các ngành chức năng lập các chốt kiểm soát phòng ngừa ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19 ra cộng đồng qua hoạt động giao đường thủy nội địa thông quan việc đưa đón khách từ thành phố Sầm Sơn về huyện Hoằng Hóa và ngược lại. Đồng thời, trong ngày 8/8 thành lập thêm 2 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19, bố trí tại các cửa ngõ vào huyện bằng đường bộ.

6. Các phương tiện qua đò đều được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.jpg
5. Chốt kiểm soát dịch tại đường lên xuống đò Cống mới xã Hoằng Châu kiểm soát soát phòng ngừa ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19 ra cộng đồng qua hoạt động giao đường thủy nội địa.jpg

Đối với hoạt động giao đường thủy nội địa, huyện chỉ đạo các xã Hoằng Phụ và Hoằng Châu hoàn thành việc lập chốt kiểm soát dịch tại đường lên xuống đò Lạch Hới xã Hoằng Phụ và đò Cống mới xã Hoằng Châu để kiểm soát người ra vào huyện bằng đò ngang trên. Các chốt này sẽ hoạt động từ 14h ngày 7/8/2020. Trực kiểm soát hoạt động 5 giờ đến 19h các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ). Thành phần tham gia các chốt gồm: lực lượng công an xã, cán bộ trạm y tế xã, cán bộ ban chỉ huy quân sự xã, ( Hoằng Phụ bổ sung thêm cán bộ thôn và cán bộ đồn biên phòng Hoằng Trường). Các lực lượng tại chốt kiểm soát y tế có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như: Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, các quy định của ngành y tế đối với người ra vào huyện bằng đò ngang trên. Các chốt này sẽ họat động từ ngày 7/8.
1. Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid - 19 tại Ngã tư Hoằng Minh cũ (xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa) .jpg
2. Các phương tiện chở người mang biển kiểm soát tỉnh ngoài đi vào huyện Hoằng Hóa đều phải dừng lại để khai báo y tế.jpg
3. Nhân viên y tế yêu cầu mọi người xuống xe đo thân nhiệt .jpg
Nhân viên y tế yêu cầu mọi người xuống xe đo thân nhiệt
4. và xuất trình căn cước công dân để kiểm tra thông tin, địa chỉ..jpg
và xuất trình căn cước công dân để kiểm tra thông tin, địa chỉ
Đối với giao thông đường bộ, chốt số 1 đặt tại cầu Sài (điểm giáp ranh xã Hoằng Xuyên - huyện Hậu Lộc); Chốt 2 tại Ngã tư Hoằng Minh cũ (xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa). Các chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ từ 7h ngày 8/8/2020, trực kiểm soát hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ). Thành phần tham gia các chốt gồm: lực lượng công an giao thông, cán bộ y tế, cán bộ ban chỉ huy quân sự huyện và các địa phương liên quan có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như: Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, các quy định của ngành y tế, ngành giao thông vận tải đối với người và tất cả các phương tiên giao thông đường bô ̣vào huyện Hoằng Hóa nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh Covid-19. Xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh, vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.
Việc thành lập các chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện là một trong những biện pháp nhằm nắm bắt thông tin kịp thời nếu có người từ vùng dịch trở về, để có biện pháp ứng phó. Dẫu vất vả nhưng những lực lượng làm việc tại các chốt kiểm dịch huyện Hoằng Hóa vẫn ngày đêm nỗ lực, quyết tâm phòng chống dịch bệnh COVID-19./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện