ĐOÀN ĐBQH TỈNH THANH HÓA TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HOẰNG HOÁ

Đăng lúc: 22:19:46 11/08/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 6/8/2021, tại trung tâm hội nghị huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Bà Cầm Thị Mẫn - Đại biểu Quốc hội chuyên trách; Ông Võ Mạnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ông Trần Văn Thức - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hoằng Hoá sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hoằng  Hóa và đại diện cử tri 37 xã , thị trấn trên địa bàn huyện.
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa.JPG
 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa
ẢNh 2. Đoàn chủ tịch.JPG
 Đoàn chủ tịch
Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Cầm Thị Mẫn đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đồng thời, xem xét các báo cáo về tổng kết công tác bầu cử và xác nhận tư cách của đại biểu Quốc hội khóa XV; đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV.
Cử tri  huyện Hoằng Hoá đánh giá cao chất lượng Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV và thống nhất với tất cả các nghị quyết kỳ họp đã thông qua. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, nhiều vấn đề trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội đã được cử tri phản ánh đến các ĐBQH khóa XV.  Cử tri huyện Hoằng Hoá kiến nghị đổi mới một số bước trong công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; khắc phục những vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý, điều hành trong lĩnh vực đất đai, tạo thuận lợi cho Nhân dân; sửa chữa một số tuyến đê đã xuống cấp trên địa bàn huyện; cung cấp vật tư, vật dụng phục vụ việc kiểm tra, kiểm soát, cứu nạn cứu hộ trong mùa lũ lụt bởi hiện nay tại xã Hoằng Cát có nhiều hộ dân đang sinh sống phía ngoài đê; các cấp, các ngành quan tâm cung cấp nguồn vắc xin để địa phương triển khai tiêm chủng cho Nhân dân góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch… Ngoài ra, một số vấn đề cử tri quan tâm như: quyền lợi của Nhân dân liên quan đến sai phạm tại Quỹ tín dụng Nhân dân Hoằng Đồng, công tác chi trả đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long cũng được kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc.
Ảnh 3. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải trình.JPG
Ảnh 4. Đồng chí Võ Mạnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đại diện Đoàn ĐBQH tiếp thu và giải trinh.JPG
 Đồng chí Võ Mạnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đại diện Đoàn ĐBQH tiếp thu và giải trình
Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa  đồng chí Võ Mạnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đại diện Đoàn ĐBQH đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Các kiến nghị còn lại được Đoàn ĐBQH tiếp thu tổng hợp để chuyển tới Quốc hội./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL