CÔNG AN HUYỆN HOẰNG HÓA KIÊN QUYẾT XỬ LÝ NGHIÊM PHƯƠNG TIỆN CHỞ QUÁ KHỔ, QUÁ TẢI.

Đăng lúc: 09:49:07 30/07/2021 (GMT+7)

Sau 1 tháng ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Hoằng Hóa đã huy động tối đa lực lượng, đồng loạt ra quân nhằm xử lý nghiêm và triệt để các hành vi vi phạm và được kết quả đáng kể.

Ảnh 1.jpg
Để tiếp tục chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ, Giám đốc Công an tỉnh đã ra Mệnh lệnh số 03 chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa….Theo đó, ngày 21/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện ra quân cao điểm kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, tuyệt đối không được để xảy ra các vi phạm nổi cộm. Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, Công an huyện tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Đồng thời, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.Với việc xử lý nghiêm túc và quyết liệt của đội cảnh sát giao thông công an huyện Hoằng Hóa, có thể thấy những chuyển biến rõ rệt nhất trên các tuyến giao thông. Nhờ đó, sau khi thực hiện mệnh lệnh số 03, lượng xe tải lưu thông giảm đáng kể, những vi phạm như cơi nới thành thùng hay chở cao quá khổ gần như không còn. Sau 1 tháng ra quân, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Hoằng Hóa đã phát hiện và xử lý 45 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt hơn 100 triệu đồng, trong đó có 38 trường hợp quá tải, 7 tường hợp về kích thước thùng xe, tước 4 giấy phép lái xe. Đồng thời xây dựng kế hoạch 89/KH-CA về huy động lực lượng tham gia thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thùng xe.
Ảnh 2.jpg
Ảnh 3.jpg

Với những kết quả bước đầu thực hiện hy vọng sẽ là tiền đề quan trọng trong việc ngăn chặn và từng bước chấm dứt hoàn toàn hành vi vi phạm của xe quá khổ, quá tải, quá kích thước thành thùng trên toàn huyện. Đồng thời trong thời gian tới Công an huyện Hoằng Hóa sẽ tập trung xử lý các lái xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành thùng xe, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện, lái xe nhằm kiểm chế tai nạn giao thông do hành vi chở quá tải gây ra./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL