XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

HOẰNG HOÁ – CÓ 44 THÔN NTM KIỂU MẪU, 7 XÃ NTM NÂNG CAO, 1 XÃ NTM KIỂU MẪU.

Tính đến hết tháng 3 năm 2023, Hoằng Hoá đã có 44 thôn NTM kiểu mẫu; có 7 xã NTM nâng cao và 1 xã NTM kiểu mẫu.

NTM Ở HOẰNG HOÁ – MỤC TIÊU NĂM 2022

Năm 2022 là năm quan trọng đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ từ "lượng" sang "chất" của chương trình xây dựng NTM trong giai đoạn 2021-2025 của huyện Hoằng Hoá. Do đó, huyện đã đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng, cùng những giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.

HOẰNG ĐỒNG: RỘN RÀNG XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Sau nhiều năm phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đồng ( Hoằng Hóa) hân hoan đón mừng kết luận xã “đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là kết quả những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây khi biết khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

HOẰNG ĐỒNG- ĐỘT PHÁ TRONG THỰC HIỆN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Hoằng Đồng là xã đầu tiên của huyện Hoằng Hóa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013 (về đích trước kế hoạch 2 năm). Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền - nhân dân Hoằng Đồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết để xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM nâng cao và hiện nay, Hoằng Đồng đã tạo được bước đột phá tiếp tục là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện đề nghị NTM kiểu mẫu.

8 THÁNG NĂM 2021, TOÀN HUYỆN ĐÃ LÀM MỚI 127,5 KM ĐƯỜNG ĐIỆN ÁNH SÁNG, ĐẠT 205,7 % KẾ HOẠCH NĂM.

Tiếp tục thực hiện 6 chỉ tiêu trong kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về xây dựng cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, đến hết tháng 8 tháng năm 2021, toàn huyện đã làm mới 127,5km đường điện ánh sáng, đạt 205,7% kế hoạch năm.

HOẰNG HOÁ – CÓ 12 SẢN PHẨM ĐẠT SẢN PHẨM OCOP CẤP TỈNH TỪ 3 ĐẾN 5 SAO.

Với chủ đề “phát triển sản phẩm chủ lực OCOP huyện Hoằng Hóa”, trong những năm qua, huyện Hoằng Hoá đã tập trung khởi động chương trình và xây dựng nhãn hiệu cho một số sản phẩm trong huyện. Sau gần 3 năm triển khai chương trình, đến hết tháng 8/2021, huyện Hoằng Hoá đã có 12 sản phẩm được cấp sao OCOP cấp tỉnh, từ 3 đến 5 sao.

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN GIAO BAN KẾ HOẠCH SỐ 99/KH – UBND CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN; KẾ HOẠCH SỐ 108, 109 CỦA UBND HUYỆN; TIẾN ĐỘ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG THỰC HIỆN MỘT SỐ DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VÀ MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC.

Chiều ngày 22/1/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, kế hoạch số 108, 109 của UBND huyện, tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện và một số nội dung khác.

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở HOẰNG HOÁ – NƠI Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN ĐỒNG THUẬN.

Ngày 14/7/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 1019/QĐ – TTg Quyết định công nhận huyện Hoằng Hoá tỉnh Thanh Hoá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, cũng là động lực để Hoằng Hoá tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, hướng tới mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2030.