HOẰNG ĐỒNG: RỘN RÀNG XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 09:26:40 18/03/2022 (GMT+7)

Sau nhiều năm phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đồng ( Hoằng Hóa) hân hoan đón mừng kết luận xã “đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là kết quả những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây khi biết khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

1. đoàn công tác của tỉnh về thẩm định các tiêu chí của xã Hoằng Đồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (ảnh Báo Thanh Hóa) - Copy.jpg
Đoàn công tác của tỉnh về thẩm định các tiêu chí của xã Hoằng Đồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (ảnh Báo Thanh Hóa)
Ngày 16.03, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra thực địa, tổ chức hội nghị thẩm định xã Hoằng Đồng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
2.jpg

a. đường có tên, nhà có số - Copy.jpg
đường có tên, nhà có số
a 1 diện tích khuôn viên vườn  dù nhỏ cũng được quy hoạch, cải tạo khoa học  hiệu quả về kinh tế và mang tính thẩm mỹ - Copy.jpg
diện tích khuôn viên vườn  dù nhỏ cũng được quy hoạch, cải tạo khoa học  hiệu quả về kinh tế và mang tính thẩm mỹ
a2.jpg

a3.jpg
Sự đồng lòng, chung sức của người dân và sự quyết tâm chính trị của cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo nên diện mạo tươi sáng cho nông thôn xã.Thu nhập bình quân đầu người của Hoằng Đồng đã đạt gần 70 triệu /người/năm- xã không còn hộ nghèo.
Ông Nguyễn Văn Thanh- thôn1- Lê lợi đại diện cho hàng ngàn người dân của xã phấn khởi: "Từ ngày xã triển khai xây dựng NTM đến nay, bà con Nhân dân rất mừng, tích cực tham gia, ra sức thực hiện trên tinh thần tự nguyện và quyết tâm; đóng góp sức người, sức của cho phong trào do hiểu được mục đích, ý nghĩa của Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là làm cho đời sống nông dân ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, quê hương ngày càng giàu đẹp, nhà nhà no ấm, khấm khá hơn".
3. Hoằng Đồng hôm nay- một miền quê đáng sống.jpg
Hoằng Đồng hôm nay- một miền quê đáng sống

3.jpg

4....jpg

5....jpg

6....jpg

6.jpg

7....jpg

8.jpg

11.jpg
"Khi nghe tin xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tôi phấn khởi vô cùng, vì từ khi triển khai xây dựng NTM, quê hương thay đổi nhiều lắm. Ðiện, đường, trường, trạm khang trang hơn; nhiều mô hình sản xuất được triển khai và nhân rộng; cán bộ và Nhân dân gần gũi, gắn bó hơn; khoảng cách giữa thành thị với nông thôn không còn xa như trước"./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL