THỰC HIỆN THÁNG CAO ĐIỂM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI, GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM NĂM 2023.

Đăng lúc: 16:44:45 09/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 32/KH UBND ngày 20/4/2023 của UBND xã Hoằng Đồng về tháng cao điểm đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm năm 2023. Chiều ngày 08/4/2023 Tổ kiểm tra theo QĐ số 33/QĐ - UBND ngày 20/4/2023 của chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng do Ông Hoàng Văn Hải - Phó chủ tịch UBND làm tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ trên địa bàn.

Theo Kế hoạch của UBND xã đã kiểm tra hộ giết mổ, chăn nuôi do ông Lê Xuân Vinh - thôn 2 Lê Lợi làm chủ cơ sở. Qua kiểm tra, giám sát của Tổ, nhận thấy hộ giết mổ chăn nuôi đã xây dựng đầy đủ hệ thống bể biogas để xử lý chất thải, nước thải trước khi thải ra hệ thống thoát nước khu dân cư. Gia đình đã chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật. Song bên cạnh đó Tổ kiểm tra đã chỉ ra còn một số tồn tại mà gia đình còn thiếu sót đó là: hố obiga vẫn còn rò rì nước thải ra ngoài. Để khắc phục điều này Tổ kiểm tra yêu cầu gia đình khắc phục trong thời gian 5 ngày. Gia đình thống nhất và khắc phúc sớm hơn thời gian quy định. Trong những ngày tiếp theo Tổ kiểm tra tổ chức kiểm tra, giám sát các hộ chăn nuôi và giết mổ còn lại trên địa bàn toàn xã./.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra