HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN PHÁP LỆNH DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ; TẬP HUẤN CÔNG TÁC HOÀ GIẢI Ở CƠ SỞ, CÔNG TÁC THANH TRA NHÂN DÂN, GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỦA CỘNG ĐỒNG NĂM 2021 TẠI XÃ HOẰNG THÁI

Đăng lúc: 22:16:51 11/08/2021 (GMT+7)

Trong ngày 11/8/2021, tại hội trường UBND xã Hoằng Thái, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; tập huấn công tác hoà giải ở cơ sở, công tác Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2021.

44756c0413efe4b1bdfe.jpeg
Về dự có đồng chí Lê Thị Huyền- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí cán bộ các ban MTTQ tỉnh. Phía xã có đồng chí Lê Bá Hải – HUV – Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận, đại diện một số hộ gia đình thôn 3, thôn 4 của xã Hoằng Thái.
4174ea1a95f162af3be0.jpeg
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Huyền – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của pháp lệnh số 34/2007/PL -UBTVQH11; đồng chí Trịnh Hũu Vui – Phó BT - Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái báo cáo của Chủ tịch UBND cấp xã về kết quả những nội dung công khai để nhân dân biết việc thực hiện những nội dung nhân dân bàn và quyết định.

Nhân dịp này, UBMTTQ đã lấy phiếu khảo sát tổng hợp kiến  nhân dân về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại xã Hoằng Thái.
 bc3a169d68769f28c667.jpeg
40092887566ca132f87d.jpeg
Chiều cùng ngày, đồng chí Phan Văn Đại-  Trưởng phòng tuyên truyền - phổ biến pháp luật Sở tư pháp đã giới thiệu chuyên đề về tổ chức và hoạt động của tổ hòa giải cơ sở; đồng chí Nguyễn Văn Thuyết - ủy viên thường trực Trưởng ban dân chủ pháp luật UBMTTQ tỉnh giới thiệu chuyên đề về tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng.
Qua hội nghị tập huấn nhằm giúp người dân hiểu những quy định chung của Pháp lệnh 34, nắm rõ những nội dung chính quyền phải công khai để dân biết, bàn và quyết định; những nội dung Nhân dân được tham gia ý kiến, giám sát trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định; trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn, của cán bộ thôn, tổ dân phố, của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và của Nhân dân trong việc thực hiện dân chủ ở cấp xã.
Đồng thời, hiểu rõ thêm vai trò của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cuả cộng đồng trong phát huy dân chủ, động viên Nhân dân thực hiện quyền giám sát đối với việc chấp hành, thực hiện chủ trương, chính sách của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, góp phần giữ vững ổn định ngay từ cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL