HUYỆN ĐOÀN HOẰNG HÓA PHÁT ĐỘNG LỄ RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN 2022.

Đăng lúc: 20:17:26 06/03/2022 (GMT+7)

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022) và tiến tới Đại hội đoàn toàn huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 4-3, Huyện đoàn Hoằng Hóa đã tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Ảnh 1. Toàn cảnh lễ ra quân Thàng thanh niên 2022.png
Toàn cảnh lễ ra quân Thàng thanh niên 2022
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Lê Văn Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; Đồng chí Lê Thanh Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cùng đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn và Bí thư đoàn cơ sở cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện.
Ảnh 2. Đồng chí Lê Thanh Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên....hưởng ứng tháng thanh niên 2022..png

Tại lễ phát động, Đồng chí Lê Thanh Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên của các tổ chức cơ sở đoàn trong huyện phát huy tinh thần tình của tuổi trẻ, tích cực, đoàn kết, quyết tâm cao, xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của tháng thanh niên năm 2022. Tháng Thanh niên năm 2022 của tuổi trẻ huyện Hoằng Hóa với chủ đề: “Tuổi trẻ sáng tạo”. Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo và phát triển đây sẽ là tháng cao điểm để hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và tổ chức các hoạt động hướng về khu cách ly Covid-19 của huyện. Đồng thời để các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Hoằng Hóa tổ chức chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống quê hương và tuổi trẻ Hoằng Hóa. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Hoằng Hóa phát động đoàn viên, thanh niên trong huyện tổ chức nhiều hoạt động tuyên tuyền, hỗ tợ tiêm phòng, phòng chống covid-19, hỗ trợ các khu cách ly tập trung của huyện. Nhiều tổ chức đoàn cơ sở đã làm tốt tuyên truyền đảm bảo vệ sinh môi trường, vận động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện kế hoạch 99, 89 và đề án 1089 của UBND huyện. Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang các tuyến đường, thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước; tổ chức hoạt động đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh”. Từ những phong trào thiết thực, sôi nổi đã tạo được những dấu ấn mạnh mẽ, lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, ghi nhậ, đánh giá cao.
Ảnh 3. Tuyên tuyền lưu động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các trục đường chính của huyện.png

Để Tháng Thanh niên năm 2022 tổ chức thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, tại Lễ khởi động, Đồng chí Lê Thanh Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ, triển khai, thực hiện hiệu quả Tháng Thanh niên sâu rộng từ cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị; đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp hội viên, đoàn viên mới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...

Ảnh 4. Trao 100 xuất cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung của huyện..png
 Trao 100 xuất cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung của huyện
Ảnh 5..png

ẢNh 6.jpeg

Ảnh 7.png

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tổ tuyên tuyền lưu động kêu gọi nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các trục đường chính của huyện. Đồng thời phát 100 xuất cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung của huyện.
BBA5DEC4-BC51-477F-B25C-22C6F5FDE90A.jpeg
Nhân dịp này, hệ thông Donal, Shop mẹ&bé trao 50 áo thanh niên Việt Nam, trị giá 6 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, thi đua sôi nổi của tuổi trẻ huyện Hoằng Hóa hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác trên địa bàn huyện./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL