TUỔI TRẺ HOẰNG ĐỒNG PHÁT HUY TINH THẦN XUNG KÍCH – TÌNH NGUYỆN

Đăng lúc: 20:19:15 06/03/2022 (GMT+7)

Tuổi trẻ Hoằng Đồng phát huy tinh thần xung kích- tình nguyện chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và phòng, chống dịch COVID -19.

hd 1.jpg
Đoàn xã Hoằng Đồng có 11 chi đoàn, trong đó có 08 Chi đoàn nông thôn, 03 Chi đoàn nhà trường.Tổng số thanh niên trong xã hiện nay là 1.150 thanh niên, hiện có 185 thanh niên thường xuyên có mặt tại địa phương. Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, chương trình, kế hoạch của UBND xã về xây dựng xã nông thôn mới  nâng cao và phong trào “Tuổi trẻ Hoằng Đồng chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu” đồng thời phát huy tinh thần xung kích- tình nguyện thời gian qua, Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến  các Chi đoàn tham gia, phối hợp đảm nhận, thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trườngĐoàn thanh niên xã đã phát động ĐVTN ra quân trên 40 đợt trồng cây xanh bóng mát, trồng hoa với tổng trên 4.645 mkẻ vẽ 716,4 m2 tranh cổ động, bích họa, quét được trên 24.000m2 vôi ve tường rào, tham gia cắt cỏ, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và các điểm do Đoàn xã đăng ký tự quản. Qua đó góp phần đưa xã Hoằng Đồng về đích xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020 và hiện chuẩn bị trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu .
hd.jpg
Tiếp tục thực hiện các hoạt động chung sức vì cuộc sống cộng đồng, hưởng ứng “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, Đoàn xã đã phát động thực hiện tốt các hoạt động như: Tổ chức  thể dục thể thao, tham gia tổng dọn vệ sinh khu dân cư, các điểm đoàn xã đăng ký đảm nhận...thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, TTN tham gia.
Đặc biệt, nhằm kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 BCH Đoàn xã kêu gọi được các nhà hảo tâm ủng hộ được 10.700.000 đồng phục vụ trong công tác phòng chống dịch như: Treo 13 tấm pano tuyên truyền trực quan tại các điểm công cộng trên địa bàn xã, làm 1200 mặt nạ chống giọt bắn và 120 chai nước rửa tay sát khuẩn tặng ban chỉ đạo phòng chống dịch ở xã, tổ giám sát cộng đồng các thôn, các trường học, các thương lái buôn bán trên chợ Hôm Sung và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL