HOẰNG ĐỒNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (ANTQ) NĂM 2023.

Đăng lúc: 23:34:48 22/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 15/8/2023, xã Hoằng Đồng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023.

Đồng chí thượng tá: Hồ Thái Dũng - Chỉ huy trưởng phát biểu chỉ đạo, đại diện lãnh đạo huyện độicác đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Đồng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ các thôn, các chi hội đoàn thể trên địa bàn xã.
Thời
 gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Hoằng Đồng được triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, bám sát thực tế, tạo được sự đồng thuận, tin tưởng, ủng hộ của nhân dân địa phương. Việc phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, nhân tố nòng cốt thúc đẩy phong trào được quan tâm. Công tác vận động, hướng dẫn nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua bảo vệ ANTQ được chú trọng. Một số mô hình tiêu biểu được triển khai, như: mô hình “camera với an ninh trật tự”, “tổ liên gia an toàn PCCC” và các điểm chữa cháy công cộng…đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia. Qua đó, những vấn đề phát sinh về ANTT được chỉ đạo giải quyết hiệu quả, giúp người dân nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia giữ gìn ANTT ngay từ cơ sở.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được quan tâm, chú trọng; trong 7 tháng đầu năm 2023 lực lượng Công an xã đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền pháp luật tại các khu dân cư, tuyên truyền trực tiếp  trên hệ thống đài tuyền thanh xã, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền,… qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh nông thôn.

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Đồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhấn mạnh những biện pháp phòng ngừa tội phạm, TNXH. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" tại địa bàn, nâng cao kiến thức pháp luật, tinh thần cảnh giác, động viên nhân dân tích cực tham gia phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm, TNXH. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an xã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời xử lý những vụ việc liên quan đến ANTT; thường xuyên tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả trong công tác phối hợp, từ đó điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, sát với thực tế địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp.

Tại ngày hội, Uỷ ban MTTQ xã Hoằng Đồng cũng đã báo cáo tổng hợp các ý kiến phản ánh, góp ý, kiến nghị, đề xuất của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn; các ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí thượng tá Hồ Thái Dũng và đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã sau khi ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; đề cập đến nhiệm vụ thời gian tới, các đồng chí  đã nhấn mạnh một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã Hoằng Đồng. Là xã giao thương thuận lợi nhưng  cũng là khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương nên cần phải xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Từ đó, đổi mới, đa dạng hóa biện pháp tuyên truyền, thường xuyên bám sát địa bàn, không để phát sinh tụ điểm nóng, vụ việc phức tạp; Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT” ngay tại cơ sở. Qua đó, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo huyện, đã trao giấy khen, phần thưởng của UBND xã cho 2
tập  thể và các cá nhân được nhận  vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc./.